กู้สินเชื่อที่ไหนดีอนุมัติง่าย ดูแหล่งเงินกู้ออนไลน์ได้จริงล่าสุด 2566

กู้สินเชื่อที่ไหนดี กู้ง่ายผ่านฉลุย

การใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือการผ่อนสินค้าต่าง ๆ ในบางครั้งอาจจะมีเหตุจำเป็นที่จะต้องใช้เงินก้อนกะทันหัน การกู้สินเชื่อจึงกลายเป็นอีกหนึ่งในทางเลือกสำหรับผู้ที่ต้องการเงินหมุนเวียนให้สภาพคล่องทางการเงินนั้นดีขึ้น แต่ก็ต้องเลือกสมัครสินเชื่อที่เหมาะสมกับตัวเองด้วย

การกู้สินเชื่อคืออะไร?

การกู้สินเชื่อ คือ วงเงินสินเชื่ออเนกประสงค์ที่ให้คุณกู้ยืมเงินเพื่อนำไปใช้จ่ายในเรื่องต่างๆ ได้ตามต้องการในรูปแบบของวงเงินก้อน โดยอัตราดอกเบี้ยและรูปแบบการชำระคืนเป็นไปตามเงื่อนไขที่ธนาคารหรือสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคาร สถาบันการเงินเจ้าของสินเชื่อกู้ง่ายๆ เป็นผู้กำหนด

คุณสมบัติหลักๆ ที่ต้องมีไม่ว่าจะไปกู้สินเชื่อ ที่ไหนก็ต้องมี

ไม่ว่าสมัครสินเชื่อที่ไหน ก็ขอบอกให้ทราบก่อนเลยว่าทุก ๆ แหล่งเงินกู้ทั้งสถาบันการเงินที่ไม่ใช่ธนาคารหรือจะเป็นแบงก์ต่าง ๆ ล้วนมีข้อกำหนดการกู้สินเชื่อ กันทั้งนั้น ซึ่งสรุปให้ได้ดังนี้

 1. ผู้ต้องการขอสินเชื่อนี้จะต้องมีอายุ 20 ปีขึ้นไป
 2. มีรายได้ในระดับที่ตรงตามธนาคาร/ สถาบันการเงินหรือแหล่งเงินกู้ กำหนด
 3. มีสลิปเงินเดือนหรือเอกสารยืนยันรายได้ซึ่งบางแหล่งกู้เงินออนไลน์ได้จริงก็ไม่ต้องใช้
 4.  มีประวัติการเงินที่ดี ไม่ติดเครดิตบูโรแต่สำหรับบางทีก็มีการตรวจเครติดบูโร

ถ้าจะไปกู้สินเชื่อ ต้องมีเอกสารอะไรบ้าง?

อีกหนึ่งสิ่งที่จะต้องเตรียมพร้อม สำหรับการกู้สินเชื่อ คือเอกสาร ซึ่งเอกสารหลักๆ ที่ต้องเตรียมไว้ด้วย นั่นคือ

 • บัตรประชาชนตัวจริงหรือสำเนา
 • สำเนาทะเบียนบ้าน
 •  รายการเดินบัญชีย้อนหลังหรือเอกสารรับรองรายได้ ซึ่งแต่ละที่จะต้องการเอกสารที่แตกต่างออกไป
 • สำเนาสมุดบัญชีธนาคารหรือเลขบัญชีของผู้เพื่อโอนเงินไปยังบัญชีของท่านทันทีเลย

คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับการเลือกกู้สินเชื่อ กู้เงินที่ไหนดี

ด้วยเพราะปัจจุบันนี้มีหลายที่ที่ให้กู้สินเชื่อจึงทำให้ยังเลือกไม่ได้ว่าจะไปกู้เงินที่ไหนดี? ก็ขอแนะนำให้ศึกษาทราบข้อมูลในส่วนของแหล่งกู้เงินต่างๆ ไว้ก่อน ซึ่งมีเนื้อหาดังนี้

 1. วงเงินที่ต้องการขอสินเชื่อจะได้รับนั้นส่วนใหญ่จะอยู่ที่ 1.5 เท่าของรายได้และสูงสุด 5 เท่าของรายได้
 2. ในส่วนดอกเบี้ยที่จะคิดแตกต่างกันออกไป โดยหลักๆ การขอสินเชื่อเงินด่วนทันใจธนาคารจะมีทั้งการกู้เงินดอกเบี้ยต่ำ 0% ไปจนถึงดอกเบี้ยเงินกู้สูงสุดไม่เกิน 36% ต่อปี 
 3. กรณีที่เลือกได้แล้วว่าจะขอสินเชื่อไม่ว่าจะเป็นสถาบันการเงิน ธนาคารหรือการกู้นอกระบบจะมีระยะเวลาผ่อนชำระตั้งแต่ 1 เดือนสูงสุดอยู่ที่ 60 เดือน
 4. สามารถยื่นเรื่องขอเพิ่มวงเงินได้ แต่กรณีนี้มักจะสามารถใช้ได้กับสถาบันการเงิน ธนาคารเท่านั้น ส่วนบริการนอกระบบทางผู้เขียนไม่แนะนำ!

สุดท้ายนี้ไม่ว่าจุดประสงค์ในการกู้สินเชื่อจะคืออะไร สิ่งสำคัญอันดับแรกที่ควรทำเพื่อให้สามารถขอสินเชื่อจากธนาคารหรือสถานบันการเงินได้ผ่านฉลุยสินเชื่ออนุมัติง่าย ก็คือ การสร้างประวัติทางการเงินที่สวยงาม เพราะเมื่อประวัติทางการเงินของคุณดีแล้ว ไม่ว่าจะประกอบธุรกิจเป็นมนุษย์เงินเดือน หรือฟรีแลนซ์ ก็ย่อมไม่ใช่ปัญหาใด ๆ โดยเฉพาะกับการกู้เงินเพื่อซื้อบ้านและคอนโด หรือกู้เงินเพื่อสร้างที่อยู่อาศัย