บัตรโลตัส

บัตรโลตัส

อายุ
อยู่ในช่วง 20-65 ปี
รายได้
15,000 บาทต่อเดือน
วงเงินสูงสุด
ไม่กำหนด
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 15% ต่อปี
ผ่อนชำระหนี้
ไม่กำหนด

สายช้อปกับห้างโลตัสควรมีติดไว้กับบัตรโลตัส ช้อปง่าย จ่ายไว! 

การออกไปซื้อของเข้าบ้านหรือเดินห้างโลตัสเชื่อว่าหลายคนต้องเคยแวะเวียนกันไปใช้บริการบ้างตามโอกาสและความเหมาะสม เพราะห้างเทสโก้โลตัสนั้นมีอุปกรณ์ให้ได้เลือกซื้อมากมายเช่น อปุกรณ์ไฟฟ้า, ข้าวของเครื่องใช้ และรวมถึงอาหารและสินค้าประเภทอื่น ๆ อีกมากมาย แต่การจับจ่ายใช้สอยโดยใช้เงินสดนั้นเราแทบจะไม่ได้อะไรกลับมาเลยแม้ว่าจะจับจ่ายในจำนวนเงินที่มากแล้วก็ตาม แต่เชื่อหรือไม่ว่าการจับจ่ายใช้สอยเหล่านั้นจะมีความคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นแทนที่การใช้เงินสดในรูปแบบเดิม ๆ ทั่วไป ซึ่งนั้นก็คือการให้มาใช้บัตรโลตัสแทนนั่นเอง บัตรเทสโก้โลตัสที่เรากล่าวถึงนี้ไม่ได้หมายถึงบัตรสมาชิกของทางห้างสรรพสินค้าเทสโก้โลตัสแต่อย่างใดแต่มันคือบัตรเครดิตเทสโก้โลตัสที่จะช่วยให้เราสามารถเข้าถึงสิทธิพิเศษนอกเหนือจากเงินสดนั่นเอง เพราะฉะนั้นแล้วการสมัครบัตรโลตัสและมีบัตรโลตัสไว้ครอบครองจึงเป็นอีกหนึ่งความได้เปรียบแทนที่การใช้เงินสดในการซื้อของ ด้วยเหตุนี้การสมัครบัตรโลตัสผ่อนสินค้าติดไว้ซักใบเพื่อเข้าถึงสิทธิพิเศษจึงเป็นทั้งความเรียบง่ายในการจับจ่าย อีกทั้งยังสะดวกสบายในการรูดผ่อนจ่ายสินค้าบางประเภทได้อีกด้วย

บัตรโลตัสมีด้วยกันทั้งหมดกี่แบบ

ก่อนอื่นต้องบอกก่อนว่าบัตรโลตัสหรือซึ่งก็คือบัตรเครดิตโลตัสที่ใช้กันอยู่ในท้องตลาดนั้น ปัจจุบันนั้นมีด้วยกันทั้งหมด 2 แบบ ซึ่งบัตรโลตัสทั้ง 2 แบบนี้ก็มาจากธนาคารผู้ให้บริการรายเดียวกันก็คือธนาคารกรุงศรี โดยธนาคารกรุงศรีได้ออกผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรเครดิตที่มุ่งเน้นกลุ่มผู้ใช้งานไปยังผู้ที่จับจ่ายใช้สอยกับห้างโลตัสอยู่แล้วเป็นประจำ สำหรับประเภทของบัตรโลตัสที่ธนาคารกรุงศรีมีให้สมัครได้นั้นประกอบไปด้วยดังนี้ 

  • บัตรเครดิตโลตัส แพลทินัม บียอนด์ ใบนี้ถือว่าเป็นขั้นสุดของบัตรโลตัสที่มีในทั้งสองใบ มีจุดเด้นในเรื่องของเครดิตคืนเงินสูงสุดถึง 5% และสามารถผ่อนชำระสินค้าแบบแบ่งจ่าย 0% ได้อีกด้วย

  • บัตรเครดิตโลตัส แพลทินัม รีวอร์ด สำหรับบัตรเครดิตโลตัสใบนี้จะให้เครดิตคืนเงินที่ต่ำกว่าบัตรแพลทินัมบียอนด์ โดยสามารถรับเครดิตคืนเงินสูงสุด 4% พร้อมการผ่อนชำระสินค้าแบบแบ่งจ่าย 0% กับสินค้าบางรายการ

นอกจากนี้ยังมีบัตรโลตัสอีกประเภทที่สามารถนำมาใช้แทนเงินสดได้ก็คือบัตรโลตัสพรีเมียร์ ซึ่งเป็นบัตรประเภทสินเชื่อสามารถใช้ในการผ่อนชำระ และกดเงินสดออกมาได้อีกด้วยเช่นกัน

ทำความรู้จักบัตรโลตัสเพิ่มเติมกับคำถามยอดฮิต 

เรามาทำความรู้จักกันเพิ่มเติมเกี่ยวบัตรโลตัสในมิติต่าง ๆ ที่คนทั่วไปมักให้ความสำคัญ ซึ่งวันนี้เราได้รวบรวม 4 คำถามยอดฮิตดังต่อไปนี้

  • บัตรเครดิตโลตัสวงเงินเท่าไหร่

สำหรับวงเงินของการสมัครบัตรโลตัสทั้งบัตรแพลทินัม บียอนด์ และบัตรแพลทินัม รีวอร์ด สามารถรับวงเงินได้สูงสุดไม่เกิน 5 เท่าของรายได้

  • บัตรเครดิตโลตัสอนุมัติยากไหม?

ในการยื่นสมัครบัตรโลตัสออนไลน์หรือผ่านช่องทางธนาคาร เกณฑ์คุณสมบัติสำคัญที่ใช้ในการพิจารณาผู้สมัครก็คือคุณสมบัติทางด้านรายได้เป็นหลัก ซึ่งคุณสมบัติของบัตรโลตัสทั้ง 2 แบบจะมีเกณฑ์รายได้ที่แตกต่างกันออกไป โดยบัตรโลตัสแพลทินัม บียอนด์ จะใช้ฐานรายได้ในการสมัคร 30,000 บาท/เดือน ในขณะที่บัตรโลตัสแพลทินัม รีวอร์ด จะใช้ฐานได้รายได้ไม่ต่ำกว่า 15,000 บาท/เดือน

  • บัตรโลตัสกดเงินสดได้ไหม?

บัตรโลตัสสามารถกดเงินสดได้

  • อัตราดอกเบี้ยบัตรเครดิตโลตัสคิดอัตราดอกเบี้ยเท่าไหร่

การคิดอัตราดอกเบี้ยของบัตรเครดิตโลตัสจะคิดดอกเบี้ยไม่เกินร้อยละ 15% ต่อปี

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

อายุ
อยู่ในช่วง 20-55 ปี
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ผ่อนชำระหนี้
นานสุด 60 เดือน
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
8,000 บาทขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 20,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
ผ่อนชำระหนี้
นานสุด 24 เดือน