unionpay

unionpay

อายุ
20 ปีขึ้นไป
รายได้
15,000 บาทต่อเดือน
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 16% ต่อปี
ผ่อนชำระหนี้
ไม่กำหนด

ทำความรู้จักกับ Unionpay คืออะไรและมาจากประเทศไหน?

ก่อนจะไปทำความรู้จักกับบัตร unionpay คืออะไร ต้องขอเท้าความกันก่อนว่า unionpay (หรือ ยูเนี่ยนเพย์) คือบริษัทด้านการเงินยักษ์ใหญ่จากประเทศจีนที่ให้บริการด้านผลิตภัณฑ์และบริการที่เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรเป็นหลัก unionpay นั้นไม่ใช่บัตรเครดิตแต่เป็นรูปแบบของบริการที่ถูกนำเสนอภายใต้ของบัตรเครดิตที่รองรับบริการในระดับเวิร์ลไวด์ ซึ่งในประเทศไทยเองก็มีผู้ให้บริการประเภทธนาคารที่ได้มีการนำบริการภายใต้สวัสดิการแบบ unionpay มานำเสนอในรูปแบบของบัตรเครดิตมากมาย ดังนั้นหากพูดถึงบัตรเครดิต unionpay จึงอาจหมายถึงบัตรเครดิตที่ให้บริการในรูปแบบของธนาคารที่มาพร้อมสวัสดิการของ unionpay ด้วยนั้นเอง 

Unionpay พร้อมให้บริการกับธนาคารชั้นนำในไทย

สำหรับธนาคารที่พร้อมให้บริการที่รองรับสิทธิพิเศษของ Unionpay หรือซึ่งก็คือบัตรยูเนี่ยนเพยนั้น ในประเทศไทยเองประเภทของบัตรเครดิตประเภท unionpay ที่มาจากหลายธนาคารด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น

  • บัตร ktc unionpay เป็นบัตรเครดิต unionpay จาก KTC อีกใบที่ไม่มีการคิดค่าธรรมเนียมรายปี โดยสิทธิประโยชน์โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปที่การได้รับคะแนนสะสม และส่วนลดต่างๆ 
  • บัตร unionpay กสิกร มาพร้อมบริการและสิทธิประโยชน์มากมาย โดยมุ่งเน้นไปที่การให้บริการเกี่ยวกับการสะสมแต้ม, บริการล่ามส่วนตัว, ห้างรับรองที่สยามบิน และรับส่วนลดจากร้านค้าที่เข้าร่วมรายการ
  • บัตรเดบิตกรุงเทพ unionpay be first เป็นผลิตภัณฑ์ประเภทบัตรเดบิตที่เน้นไปที่การเบิก-ถอนเงินสด รวมถึงโอนและจ่ายค่ายใช้จ่ายต่างๆ สะดวกไปด้วยการชำระเงินแบบแตะจ่าย ทำให้ปลอดภัยและไม่ต้องพกเงินสดติดตัว

สมัครทำบัตร unionpay ใช้ที่ไหนได้บ้าง?

อย่างทีเราได้อธิบายไปแล้วเบื้องต้นว่าบัตร unionpay นั้นเป็นบัตรที่ต้นกำเนิดมาจากประเทศจีน ดังนั้นแหล่งร้านค้าที่รองรับบริการโดยส่วนใหญ่จึงเป็นห้างสรรพสินค้าจากประเทศจีนเป็นหลัก อย่างไรก็ตามแม้ฟังดูเหมือนว่าบัตร unionpay จะมีการรองรับการให้บริการในประเทศจีนเป็นส่วนใหญ่ แต่ปัจจุบันไม่ว่าจะทั้งบัตรเครดิต unionpay และบัตรเดบิต unionpay ก็สามารถเข้าถึงบริการได้อย่างหลากหลาย เพราะเครื่องหมายการให้บริการ unionpay ได้ก้าวขึ้นสู่ความเป็นสากลไปแล้วอีกด้วย

ทำบัตร unionpay รับสิทธิประโยชน์ใช้ได้ทั้งในไทยและรอบโลก

หากถามกันตรงๆ ว่าบัตร unionpay ดีไหม ก็คงอาจตอบได้ว่าเราจะนำบัตร unionpay นี้ไปใช้ที่ไหนและใช้ทำอะไร เพราะหากนำบัตร unionpay ไปใช้ในโซนประเทศฝั่งยุโรปหรือตะวันออก บัตร unionpay อาจจะยังมีร้านค้าที่เข้าร่วมบริการไม่มากเหมือนกับการให้บริการในโซนประเทศเอเชีย

เรามาดูกันคร่าวๆ ว่าปัจจุบันปี 2023 หรือ 2566 เครื่องหมาย unionpay มีสิทธิประโยชน์ในด้านไหนบ้างดังนี้

  1. มีการเข้าร่วมโปรโมชั่นประเภทส่วนลดต่างๆ กับร้านค้าหรือห้างสรรพสินค้ามากมาย โดยสามารถรับส่วนลดได้ 300 บาทเมื่อช้อปครบ 5,000 บาทขึ้นไปผ่านบัตรเครดิต unionpay
  2. สามารถสั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชันร้านค้าที่เข้าร่วมรายการได้ โดยมีส่วนลดค่าอาหารต่าง ๆ เพิ่มเติม
  3. มี Gift Voucher มอบให้สำหรับผู้ถือบัตร unionpay เมื่อร้านค้าชั้นนำอย่างท็อปมาร์เก็ต, ท้อปซุปเปอร์ และร้านค้าอื่น ๆ 
  4. รับส่วนลดสูงสุดถึง 15% สำหรับการจองที่พักจากทั่วโลกผ่านบัตรเครดิต Unionpay

ผลิตภัณฑ์อื่นๆ

อายุ
อยู่ในช่วง 20-55 ปี
รายได้
ไม่กำหนด
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 5 เท่าของรายได้
อัตราดอกเบี้ย
ไม่กำหนด
ผ่อนชำระหนี้
นานสุด 60 เดือน
อายุ
ไม่กำหนด
รายได้
8,000 บาทขึ้นไป
วงเงินสูงสุด
สูงสุด 20,000 บาท
อัตราดอกเบี้ย
สูงสุด 33% ต่อปี
ผ่อนชำระหนี้
นานสุด 24 เดือน